Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phong thủy


Trong bất kỳ một thiết kế nội thất nào màu sắc luôn chiếm một vị trí quan trọng, đặc biệt là thiết kế nội thất theo phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy cần tuân theo rất nhiều nguyên tắc khác nhau như: hướng nhà, hướng cửa, hoặc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc để phối màu hợp với tuổi gia chủ nhất.

Năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có những đặc trưng màu sắc riêng biệt mà theo ngũ hành vạn vật sinh ra đều phải chịu ảnh hưởng. Theo đó:

  • Hành Kim: tương ứng với những màu sáng, màu ánh kim.
  • Hành Mộc: tương ứng với những màu xanh lá.
  • Hành Thủy: Màu xanh nước biển, màu đen.
  • Hành Hỏa: màu đỏ, tím.
  • Hành Thổ: màu nâu, vàng, cam.

111

Cũng theo ngũ hành môi trường cũng gồm 5 yếu tố là:

  • Kim (kim loại): Bao gồm những màu sáng và màu ánh kim.
  • Mộc (Cây cỏ): Bao gồm những màu xanh, màu lục.
  • Thủy (Nước): Bao gồm màu xanh biển sẫm, màu đen.
  • Hỏa (Lửa): Bao gồm màu đỏ, màu tím.
  • Thổ (Đất): Bao gồm màu nâu, màu cam, màu nâu.


     Để đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố trong Ngũ Hành, bạn cần lựa chọn những màu sắc phù hợp với căn, mệnh của chủ nhà. Có như vậy gia chủ và cả gia đình mới có được sức khỏe tốt, gia chủ làm ăn phát đạt. Trong thiết kế nội thất có thể áp dụng những nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố trên. Thường thì hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-chon-mua-xe-mau-nao-hop-phong-thuymua-xe-mau-nao-hop

1. Đối với gia chủ Mệnh Thủy.

     Khi thiết kế nội thất với gia chủ Mệnh Thủy thì ta nên chú trọng sử dụng màu xanh dương và màu đen. Thế nhưng không phải chúng ta chỉ sử dụng 2 màu này. Để tạo nên sự hài hòa cho thiết kế nội thất, bạn cần phải kết hợp nhiều màu sắc với nhau bằng cách sử dụng bản mệnh để có những chi tiết ấn tượng cho căn hộ chung cư hay căn nhà của bạn.

666

 Khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thủy:

        1. Vận khí trong gia đình sẽ tốt lên, gia chủ và gia đình có sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt nếu thiết kế và trang trí nội thất theo nguyên tắc Kim sinh thủy.
        2. Bạn cũng nên tránh thiết kế nội thất với các màu của hành thổ bởi Hoàng Thổ khắc Thủy. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn, học tập của các thành viên trong gia đình.


   2. Đối với gia chủ mệnh Kim.


     Khi thiết kế nội thất với những gia chủ Hành Kim bạn nên sử dụng những màu sắc như màu ánh kim, màu trắng, màu bạc. Những màu này phù hợp với bản mệnh của gia chủ, đồng thời bạn cũng nên kết hợp với những màu sắc như vàng, nâu của hành thổ. Bởi Hoàng Thổ sinh Kim, khi sử dụng những màu sắc này kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều may mắn và tài vận cho gia chủ và gia đình.

maxresdefault

 Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

     Vì “Hồng Hỏa khắc Kim” nên khi thiết kế nội thất với những gia chủ mệnh kim bạn tuyệt đối không được sử dụng những màu tím, màu đỏ, hay màu hồng. Nếu không bạn sẽ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

     Có thể bạn quan tâm: 5 sai lầm trong phong thủy phòng ngủ bạn có biết?

 

   3. Đối với gia chủ mệnh Thổ.


     Khi trang trí phòng cho người mệnh thổ thì ta cần quan tâm đến các màu sắc như nâu, vàng cam. Bởi những màu này phù hợp với sự phát triển cũng như trong cuộc sống thường ngày của gia chủ. Những người mệnh thổ cũng rất phù hợp với những màu sắc như đỏ, tím hay hồng bởi theo nguyên tắc “Hồng Hỏa sinh Thổ”. Điều này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

an-loc-thiet-ke-thi-cong-noi-that

 4. Đối với gia chủ Mệnh Mộc.


     Theo quan niệm phong thủy, “nước đen sinh Mộc” chính bởi vậy bạn nên sử dụng những màu xanh lá, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển hay màu xẫm, đen để thiết kế nội thất cho những gia chủ Mệnh Mộc. Những màu này sẽ mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn cho những người mệnh Mộc.

thi-cong-noi-that-gia-re

Những người mệnh Mộc cần tránh những màu sắc như trắng, màu ánh kim bởi “Trắng Bạch Kim khắc Mộc”, những màu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ.

 

   5. Đối với gia chủ Mệnh Hỏa.


     Những màu sắc có tính nóng như màu hồng, màu đỏ hay màu tím rất phù hợp với những gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên để có một không gian hài hòa và cân bằng về màu sắc hãy kết hợp với những màu xanh lá bởi “Thanh Mộc sinh Hỏa”.

main_sp

 


Tin Tức Liên Quan

Hotline:02362800008